Trang chủ Giai Đoạn Bé Ăn Dặm Công dụng và cách chế biến hạt chia

Bạn cần hỗ trợ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

08 7300 7518

090 997 8687

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Công dụng và cách chế biến hạt chia

Hạt Chia Mayan còn có tên gọi khác là hạt Salba với màu sắc đen hoặc trắng, không mùi, không vị và thành phần của nó bao gồm rất nhiều khoáng chất có giá trị rất lớn cho sức khỏe. Khi kết hợp hạt Chia Mayan cùng với các loại thức ăn khác nhau sẽ có thể phòng chống được nhiều căn bệnh như tiểu đường, loãng xương, duy trì chức năng gan…



Đây được coi là dinh dưỡng hoàn hảo chiết suất 100% từ thiên nhiên, là thực phẩm thảo dược được các nhà khoa học khuyên dùng. Chỉ cần 3 muỗng hại Chia Mayan 45gr là bạn đã có thể cung cấp được nguồn năng lượng cho một ngày. Thành phần khoáng chất của nó gồm có: Calories: 11%, Magie 38%, Vitamin B1 20%, Kẽm 14%, Vitamin B2 5%, Omega-3 79%, Vitamin B3 21%, Vitamin B9 6%, Omega-6 40%, Chất sắt 30%, Chất xơ 62%, Calcium 30%, Mangan 61%, Selenium 35%, Protein 12%, Phospho 39%, Kali (x1.4 Chuối) 6%.

So với yến mạch (Oat Meal) thì chất xơ FIBER & GEL trong hạt Chia Mayan gấp 3.5 lần và so với táo Mỹ là gấp 14.5. Chất xơ hòa tan háu nước trong hạt Chia với độ nở gấp 9 lần và chuyển đổi thành chất Gel để trở thành “người gác cổng” giữa Carbohydrat và các enzyme tiêu hóa, nó có nhiệm vụ làm chậm quá trình chuyển hóa Carbohydrat thành đường và duy trì nồng độ đường trong máu ở mức an toàn, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiêu đường ở mức tối đa. 



Ngoài ra chất xơ trong hạt Chia Mayan còn giúp tiêu diệt được các cholesterol, triglycerides có hại, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, gan hoặc ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón, viêm túi thừa đại trạng, ngừa ngừa trĩ, ung thư đại tràng…

1.Công dụng của hạt Chia Mayan

+ Đường huyết và tim mạch

Hạt Chia Mayan là một loại thực phẩm không đường, không gluten và đã được nghiên cứ về khả năng hỗ trợ cũng như kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng những phương pháp tự nhiên. Các hàm lượng dinh dưỡng để điều trị bệnh kiểu đường có trong hạt Chia Mayan bao gồm kẽm, omega 3, omega 6, magie…, những thành phần này giúp giảm cơn thèm ăn, thèm ngọt, cải thiện chức năng và hiệu quả Insulin, duy trì nồng độ đường trong máu, phòng chống các chứng bệnh như viêm loét, võng mạc, thần kinh, chống xơ động mạch, nhồi máu cơ tim và nguy cơ đột quỵ…



+ Dành cho vận động viên thể thao

Nhờ có đặc tính kéo dài khả năng Hydrat hóa, duy trì cũng như cân bằng các chất điện giải, điều hòa đường huyết làm cho năng lượng của cơ thể được gia tăng hơn. Sở dĩ điều đó xảy ra là vì trong hạt Chia Mayan giàu hàm lượng Kali và các khoáng chất điện giải thực vật dễ dàng hấp thu vào các tế bào, cùng với các chất xơ giúp kiểm soát được mọi chuyển đổi năng lượng một cách tối ưu và bền bỉ hơn. Thay vì dùng những loại thức uống công nghiệp gây nên tác dụng phụ thì nhiều vận động viên thể thao hiện nay đã sử dụng loại thức uống từ tự nhiên này.



+ Loãng xương

Khi sử dụng hạt Chia Mayan bạn có thể bổ sung hàm lượng Kẽm, Magie, Calcium và Bo góp phần đảm bảo tốt sức khỏe của xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương và lão hóa xương.

2.Cách sử dụng nhanh hạt Chia Mayan cho người bị bệnh tiểu đường

Như chúng tôi cũng đã nói ở trên, hạt Chia Mayan có công dụng rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, để sử dụng nhanh hạt Chia Mayan bạn có thể chia nhỏ bữa ăn phụ ra với tỉ lệ 1 phần hạt Chia Mayan với 9 phần nước lọc hay nước ép trái cây. Ngoài ra bạn có thể dùng nó để rắc lên bề mặt Yoghurt hay ngâm nó với nước rồi vớt ra trộn với Yogurt ăn chung.

3.Cách chế biến hạt Chia Mayan đảm bảo sức khỏe và phòng chống bệnh

+ Chia yogurt: Từ lâu các chị em phụ nữ đã tin dùng Yogurt để làm mỹ phẩm chăm sóc da, khi kết hợp cùng với Chia Mayan nó sẽ còn mang lại hiệu hiệu quả hơn nữa đó là giảm cân, chống lão hóa và ngăn ngừa việc rụng tóc. Chỉ cần dùng một lượng hạt Chia Mayan vừa đủ khoảng 1 đến hai muỗng rồi cho vào yogurt khuất đều lên, thêm nhiều loại trái cây khác nhau để tạo nên một món ăn ngon tuyệt và đảm bảo được thành phẩn chất bổ dưỡng. 



+ Chia trộn sữa: Đem hạt Chia Mayan đã ngâm với nước sau đó vớt chúng ra rồi rắc lên trên bề mặt của sữa ngũ cốc, trộn đều lên và từ từ thưởng thức.

+ Chia Mayan nấu canh: Đối với người Việt thì mỗi bữa ăn đều không thể nào thiếu món canh, nó không chỉ giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng mà còn giúp mọi người có cảm giác ăn ngon miệng hơn, phục hồi được sức khỏe sau những giờ làm việc tập trung căng thẳng. Bạn hoàn toàn có thể chế biến các loại canh thông thường cùng với hạt Chia Mayan ví dụ như bỏ các loại rau củ quả vào nồi hầm chung với 3 muỗng hạt Chia Mayan và nêm nếm vừa ăn, như vậy là bạn đã có được một món ăn lạ miệng dành cho cả gia đình rồi đấy nhé!

+ Salad trộn hạt Chia Mayan: Salad là một món dễ ăn, đặc biệt hợp với khẩu vị của các chị em phụ nữ. Thành phần dinh dưỡng của món sald bao gồm chất xơ cũng như nhiều loại khoáng chất khác. Chỉ cần bạn đem trộn 3 muỗng cà phê hạt Chia Mayan cùng với món salad này là bạn đã tạo được một món ăn với khẩu vị mới lạ, cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mọi người. Đây được coi là thực đơn lý tưởng dành cho người ăn kiêng.



Ngoài ra hạt Chia Mayan còn được sử dụng để làm bánh, nấu cháo, nấu chè hay làm nước ép trái cây bổ dưỡng…, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người để bạn có một cách chế biến khác nhau.

Bài viết khác