Trang chủ Giai Đoạn Trẻ Sơ Sinh Làm gì khi trẻ sơ sinh tè ra ngoài

Bạn cần hỗ trợ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

08 7300 7518

090 997 8687

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Làm gì khi trẻ sơ sinh tè ra ngoài

Buổi sáng thức dậy với nhiều công việc bận rộn chờ đón bạn trong khi lại thấy bé tè ướt đẫm toàn bộ gối, ra, điều này không khỏi làm các mẹ cảm thấy bực mình, khó chịu. Trong khi đó việc dùng tã ban đêm cho bé lại không mang lại hiệu quả nhiều mặc dù các mẹ đã sử dụng nhiều loại tã thuộc thương hiệu tốt hay ở mức trung bình. Vì vậy để ngăn chặn tình trạng này bạn cần phải kết hợp với một số bước cơ bản khác.

Đầu tiên bạn phải sử dụng một miếng vải dày đặt ở trên hoặc ở dưới tã của bé, đặc điểm của miếng tã này là phải thấm hút nhanh, dễ giặt và sấy khô. Việc đặt dưới bỉm thì đó chính là một giải pháp tốt để giúp bạn nhận biết được khi nào bé bị ẩm ướt đồng thời cũng thúc đẩy bé tập đi vệ sinh.


Nếu trẻ sơ sinh tè ra ngoài  các mẹ đặt may vài bộ ra giường chống chấm

Một giải pháp khác là các mẹ đặt may vài bộ ra giường chống chấm, điều đó sẽ bảo vệ giường của nhà bạn không bị ướt nếu lỡ như trẻ có tè tràn ra ngoài, bộ ra giường này cũng phải có đặc điểm dễ dàng giặt sấy, không tạo cảm giác hay âm thanh như khi chúng ta nằm trên một miếng nhựa. Trên thị trường hiện nay các loại ra giường này đều có thiết kế tương tự như những miếng trải trong bệnh viên và nó có khả năng hút thấm khá nhanh chóng, do đó bé không cần phải nằm trong vũng nước cả đêm, đảm bảo sức khỏe cho bé.

Nếu áp dụng hai phương pháp trên mà không thấy hiệu quả thì còn giải pháp khá đó là liên tục thay đồ cho bé, giải pháp này không hay lắm nhưng không còn lựa chọn nào dành cho bạn. 

Nguyên nhân khiến cho bé hay đi tè tràn ra ngoài vào ban đêm là do bé uống quá nhiều nước hoặc sữa trước khi đi ngủ, vì quả thận của trẻ nhỏ nên không thể nào xử lý nhanh chóng được, vì thế vào buổi tối đang ngủ có thể sẽ đi tè. Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra thì cách tốt nhất là bạn nên hạn chế cho trẻ uống sữa hoặc cho trẻ uống nước 2 tiếng trước khi ngủ.Nên cho trẻ uống sữa hoặc cho trẻ uống nước 2 tiếng trước khi ngủ

Khi trẻ đã lớn bạn nên khuyến khích trẻ tự đi vệ sinh, một số bé vì bận rộn với hoạt động vui chơi của mình mà bé có thể sẽ nhịn tiểu và bạn cũng phải quan tâm đến trẻ về vấn đề này. Việc dạy dỗ cho bé biết cách sử dụng nhà vệ sinh khi có nhu cầu chính là một bước tiến lớn. Chung quy lại dù bạn có áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì việc hạn chế trẻ uống nước vào buổi tối cũng là giải pháp tối ưu.

Trên thị trường không có bất kỳ loại tã nào chống tràn hoàn toàn, đặc biệt với trẻ có lượng tiểu nhiều và đeo bám bố mẹ trong nhiều năm thì cần phải có một biện pháp ngăn chạn hợp lý. Nếu những giải pháp mà chúng tôi chia sẻ ở trên cách nào hiệu quả nhất cho bạn thì bạn có thể thử cách đó. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi loại tã lớn hơn hoặc dùng loại tã dành cho người lớn vì chúng có khả năng thấm hút tốt hơn so với loại tả thường.
Nguồn : tavasua.vn
Theo: marrybaby.vn


Bài viết khác