Trang chủ Thời Kì Mang Thai Điểm danh những loại thực phẩm dễ bị sẩy thai nhất

Bạn cần hỗ trợ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

08 7300 7518

090 997 8687

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Điểm danh những loại thực phẩm dễ bị sẩy thai nhất

Trong suốt thời gian 9 tháng 10 ngày mang thai thì việc chú ý đến chế độ nghỉ ngơi là chưa đủ, bạn còn cần phải có một chế độ ăn uống khoa học. Kiêng khem trong vấn đề này là điều mà bạn cần đặt lên hàng đầu, tránh tình trạng nguy hiểm cho bào thai. Dưới đây là một vài thực phẩm gây nguy cơ sảy thai cao nhất và bạn cần tránh nó trong thực đơn của mình. 

Vừng

Không thể phủ nhận rằng vừng đem lại sức khỏe tốt cho mọi người nhưng đối với thai nhi thì ngược lại. Nếu bạn ăn quá nhiều thi gây tình trạng nguy hiểm, đặc biệt có thể dẫn đến sẩy thai nếu các mẹ trộn nó chung với mật ong. 



Nước lô hội

Đối với làn da, mái tóc hay hệ tiêu hóa thì lô hội đều mang lại những tác dụng thần kỳ, tuy nhiên nếu như bạn đang mang thai thì cần phải chú ý đến nó nhiều hơn, hạn chế hoặc thậm chí là hoàn toàn loại bỏ các món nước uống lô hội, chè chế biến từ lô hội, sữa chua lô hội và nhiều sản phẩm khác xuất xứ từ nó. Ở bên trong lô hội có chứa chất dễ khiến cho khung chậu bị tổn thương và chảy máu, mức độ nặng nề nhất là dẫn đến hư thai. 



Dứa

Trong 3 tháng đầu, dù bạn ăn dứa hay uống nước ép từ dứa thì đều có nguy cơ sẩy thai. Trong dứa có chứa một chất đó là bromelain – có khả năng gây nên những cơn co. Đó là lý do vì sao trong thời kỳ mang thai bạn nên loại bỏ nó ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình là tốt nhất.



Cua biển

Ngoài việc sở hữu một hương vị cực kỳ thơm ngon thì cua biển còn khá giàu canxi, protein và các khoáng chất. Song, ở 3 tháng đầu của thai kỳ bạn không nên ăn cua biển vì nó có nguy cơ gây nên tình trạng co bóp tử cung, gây chảy máu hoặc sẩy thai mức độ cao.



Gan động vật

Ở bên trong gan của động vật có chứa khá nhiều Vitamin A, tuy nhiên nó lại không tốt đối với các chị em phụ nữa khi mang thai. Nhiều người thường hay có thói quen ăn gan xào giá, điều này càng làm cho mức độ độc hại của nó ngày càng tăng cao. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy hoàn toàn loại bỏ nó ra khỏi thực đơn hằng ngày. Không chỉ riêng các mẹ bầu mà những người bình thường cũng không nên dùng nó. 



Đu đủ

Đu đủ tưởng chừng như là một loại trái cây bổ dưỡng nhưng dù là loại chín hay xanh thì nó đều là thực phẩm gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của các bà bầu. Ở trong đu đủ có chứa thành phần enzym làm tăng nguy cơ sẩy thai cao hơn khá nhiều. 


Sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng

Ở bên trong sữa chua tiệt trùng, phô mai đều có chứa lượng vi khuẩn Listeria khá lớn, đây là loại vi khuẩn gây hại cực lớn đối với các chị em phụ nữ mang thai. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy vi khuẩn này ở trong các loại thịt gia cầm và hải sản chưa nấu chín. Do vậy, muốn ngăn chặn được vấn đề này thì cách tốt nhất bạn chỉ nên ăn chính uống sôi, không ăn đồ sống nhất là thịt cá để bảo vệ sức khỏe con yêu một cách tốt nhất.



Thùy Duyên


Bài viết khác