Trang chủ Giai Đoạn Trẻ Sơ Sinh Cho bé ợ hơi sau khi bú mang lại những lợi ích gì?

Bạn cần hỗ trợ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

08 7300 7518

090 997 8687

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Cho bé ợ hơi sau khi bú mang lại những lợi ích gì?

Do chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ nên khi thấy trẻ ợ hơi sau khi bú các mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trên thực tế, các nhà khoa đã nghiên cứu và đưa ra kết luận việc cho trẻ ở hơi sau khi bú mang lại rất nhiều lợi ích to lớn, vậy đó là những lợi ích gì, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

1.Ợ hơi giữ cho ruột của trẻ luôn khỏe

Khi bú, không khí sẽ xâm nhập vào trong bụng của trẻ theo tác động nuốt, điều này cản trở việc tiêu hóa khá nhiều, làm trẻ có cảm giác khó chịu ở trong dạ dày. Do đó nếu cho bé ợ hơi được thì nó sẽ tống đẩy lượng hơi gas dư thừa ra bên ngoài, điều này làm cho việc tiêu hóa thức ăn của trẻ trở nên dễ dàng hơn, cơ quan tiêu hóa sẽ hoạt động thông suốt hơn và không còn bị cản trở bởi tình trạng đầy hơi như trước.Ợ hơi được thì nó sẽ tống đẩy lượng hơi gas dư thừa ra bên ngoài

2.Hạn chế tối đa các cơn đau bụng

Một trong những lý do khiến trẻ đau bụng hay bị các cơn đau dạ dày đó là do dư thừa không khí ở bên trong bộ phận dạ dày, được sinh ra do trẻ nuốt quá nhiều không khí trong lúc bú. Nếu bạn cho trẻ ợ hơi được sau mỗi lần ăn sẽ góp phần làm giảm nguy cơ xuất hiện các cơn đau bụng đến mức tối đa.

3. Giúp trẻ ngủ ngon hơn

Nếu không được ợ hơi sau khi ăn thì bé sẽ rất khó ngủ và thường xuyên thức giấc. Các mẹ chỉ cần để ý một chút là có thể biết được lý do vì sao trẻ ngủ không ngon, đa phần là do bé khó chịu trong bụng. Muốn cho bé ợ hơi thì bạn hãy bế bé thẳng lên, đầu tựa vào vai của bạn có đến khi nào bé ợ được thì mới đặt bé nằm xuống ngủ.

4. Giúp trẻ cảm thấy thoải mái và hoạt động nhanh nhẹn hơn

Khi có lượng khí gas trong bụng đi kèm với việc thức ăn khó tiêu hóa sẽ làm cho cơ thể của trẻ vô cùng mệt mỏi, khó chịu, dễ bị nôn, trớ sau khi bú. Không chỉ riêng gì trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cảm giác khó tiêu cũng sẽ làm cho chúng ta không thoải mái chút nào. Vì vậy tạo điều kiện cho trẻ ợ hơi sau khi ăn chính là cách bạn bảo vệ hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ, giúp cho bé hấp thu được thức ăn cũng như hăng hái tham gia các hoạt động vui chơi trong suốt cả ngày. Ợ hơi sau khi bú giúp trẻ cảm thấy thoải mái và hoạt động nhanh nhẹn hơn

Những phương pháp cho trẻ ợ hơi sau khi bú:

+ Bế bé lên vai: Đây là một cách làm giúp bé ợ hơi khá phổ biến và cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bế bé lên vai sau đó để chúng tỳ cằm vào vai của bạn, một tay bế mông của trẻ, tay còn lại đỡ lấy phần gáy và giữ cho thân trẻ đứng thẳng. Chỉ cần bạn bế bé đi vòng vòng trong nhà hoặc ngồi trên ghế trong vài phút thì không khí trong bụng sẽ từ từ di chuyển lên vòng họng và thoát ra ngoài. Khi đó bạn sẽ nghe thấy rõ mồn một tiếng ợ của con bạn.

+ Cho bé ngồi thẳng: Để thực hiện cách này bạn hãy bế bé ngồi lên trên đùi của bạn, một tay vòng quanh ngực bé, tay còn lại thì vỗ nhè nhẹ vào lưng trong vòng khoảng 15 giây, ngưng 15 và thực hiện lặp lại động tác ấy để không khí lưu không nhanh hơn. Phương pháp này áp dụng được với trẻ đã biết ngồi.

+ Cho bé nằm trên đùi của bạn: Bạn hãy đặt một chiếc gối lên đùi của trẻ, lót thêm chiếc chăn mỏng để đề phòng trường hợp bé bị trớ. Tiếp đó bạn cho bé nằm sấp lên trên gối, vỗ nhẹ hoặc mát xa lưng để bé nhanh ợ hơn. Nếu trường hợp bé không ợ được thì bạn có thể thực hiện giải pháp để bé ngồi thẳng hoặc bế bé lên trên vai.
Nguồn: tavasua.vn
Theo: phunuonline.com.vn


Bài viết khác