Trang chủ Giai Đoạn Bé Tập Đi Cẩn thận điện giật ở trẻ em

Bạn cần hỗ trợ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

08 7300 7518

090 997 8687

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Cẩn thận điện giật ở trẻ em

Chỉ cần một vài bất cẩn nhỏ của người lớn cũng dẫn đến tình trạng trẻ bị điện giật và ở trong tình huống đó người lớn thường khá nôn nóng chạy đến cứu bé ngày, thế nhưng bạn cần phải biết rằng nếu như chạm tay trực tiếp vào trẻ thì bạn cũng sẽ bị giật. Vậy làm thế nào để giải quyết được tình huống này?

Trước hết bạn phải ngắt nguồn điện bằng cách tắt công tắc, ngắt cầu dao điện hoặc rút phích cắm điện. Nếu như bạn không với tới công tắc, cầu dao điện thì phải đứng lên vật khô và dùng cây, cán chổi hay chiếc ghế đẩu đẩy tay, chân người bị nạn ra khỏi nguồn điện.Khi bé bị giật điện trước hết bạn phải ngắt cầu dao điện, rút phích cắm

Sau khi ngắt nguồn điện xong mà vẫn thấy người bị nạn bất tỉnh thì bạn cần phải kiểm tra nhịp thở, mạch đập cũng như tiến hành cấp cứu, thổi ngạt ấn tim khi trẻ bị ngưng thở, ngưng tim. Lý do dẫn đến tình trạng này ngoài việc tổn thương phỏng điện tại chỗ là dòng điện đi qua tim phổi gây tình trạng ngưng tim, ngưng thở bé. Tiếp đó bạn cần phải đưa đến cơ sở ý tế để kiểm tra sức khỏe của bé một lần nữa.

Bạn cần phải rhòng ngừa điện giật tại nhà, điều quan trọng đầu tiên là gia đình phải luôn cảnh giác với tai nạn về điện trong gia đình, nhất là khi trong gia đình của bạn có trẻ nhỏ. Trẻ con chưa có nhận thức gì về độ nguy hiểm của việc bị điện giật, cộng với bản tính tò mò, hiếu động, ham thích khám phá những điều mới mẻ có thể gây nên tai nạn bất kỳ lúc nào. Không được để dụng cụ điện cũng như dây dẫn điện ngang tầm tay của trẻ

+ Phải thiết kế ổ điện ở ngoài tầm với của trẻ, không để các dụng cụ điện cũng như dây dẫn điện ngang tầm tay của trẻ.

+ Thực hiện việc câu mắc cũng như sử dụng điện một cách an toàn

+ Phải thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo các thiết bị điện an toàn, không bị hở, mát

+ Luôn dạy cho trẻ không được chọc vào ổ điện, leo trèo cột điện cũng như thả diều nơi có đường điện chạy qua.

Theo ý kiến của các bác sĩ thì việc phỏng điện chúng ta không thể nào đánh giá được mức độ tổn thương khi nhìn bên ngoài, có thể chỉ là một vết thương nhỏ ngoài da nhưng có thể ảnh hưởng nặng nề đến các mô như sụn, xương, thần kinh…dù tiến hành phẫu thuật nhưng việc phục hồi các vết thương này không phải đơn giản, nó có nguy cơ nhiễm trùng lan rộng hơn và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống về sau của trẻ. Vì vậy bạn cần phải có ý thức đề phòng tai nạn điện giật cho bé cũng như cho các thành viên trong gia đình.
Nguồn: tavasua.vn
Theo: Bs Nguyên Hoa bệnh viện Nhi Đồng 1


Bài viết khác